Thursday, April 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeWordpressKiến Thức WordpressHướng dẫn active theme Newspaper 12.1.1 dễ dàng và đơn giản

Hướng dẫn active theme Newspaper 12.1.1 dễ dàng và đơn giản

Hầu hết các bạn đều muốn active theme Newspaper sau khi đã tải theme Newspaper mới nhất tại bài viết: Chia sẻ theme Newpaper mới nhất miễn phí mà mình đã chia sẻ.

Ban đầu, xét thấy theme Newspaper này không cần phải active vẫn có thể sử dụng toàn bộ tính năng của theme nên mình không chia sẻ cho các bạn cách active theme Newspaper.

Việc không active theme Newspaper không ảnh hưởng đến tính năng của web, nhưng lại ảnh hưởng đến trải nghiệm của người quản trị web. Bởi cái thông báo yêu cầu active theme lúc nào cũng xuất hiện, và cứ 5′ nó lại hiện yêu cầu active ra. Sẽ gây khó chịu cho các bạn.

Mình thì nghĩ rằng dù sao các bạn cũng đang xài hàng free, không chỉnh sửa gì, không chèn thêm gì, nên phải chịu khó một tí khi sử dụng theme này. Mình cũng khuyến khích các bạn có tiền có thể mua luôn theme này từ Themeforest với giá khoảng 59$ về mà xài cho an tâm.

Tuy nhiên, mình nhận thấy rằng nhu cầu của hầu hết các bạn đều là bỏ cái dòng active đó, mà nó thì gần như cũng không mang lại tính năng đặc biệt nào khác nếu bạn active theme Newspaper. Vì vậy mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách active theme này luôn.

Lưu ý trước khi bắt đầu active theme Newspaper

 • Cách active này chỉnh sửa vào file theme gốc, nên mỗi khi cập nhật, các bạn phải vào file theme gốc sửa lại theo hướng dẫn ở bài viết này.
 • Cách active theme Newspaper này không hẳn là hướng dẫn active hoàn toàn theme. Nó chỉ là giúp các bạn bỏ đi các yêu cầu, thông báo trong quản trị của WordPress mà thôi.
 • Cách active này sẽ không sử dụng được plugin/tính năng: Tagdiv Cloud Library. Bởi để sử dụng được plugin này, Tagdiv đã liên kết với server của họ để kiểm tra purchase code. Mà cách active theme Newspaper này thì không có purchase code nhé.

Hướng dẫn active theme Newspaper 12.1.1 mới nhất

Chúng ta sẽ thực hiện chỉnh sửa 2 file có tên là td_api.php và td_ajax.php. Có đường dẫn là: /wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_api.php và /wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_ajax.php.

Các bạn lưu ý là chỉnh sửa trong plugin td composer nha.

Cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn mở file td_api.php lên. Tìm chuỗi: require_activation. Sao đó chuyển true thành false.

Tức là  'require_activation' => true thành  'require_activation' => false

Sửa file td_api

Sau đó lưu file này lại.

Bước 2: Các bạn mở file td_ajax.php lên. Sửa từ trên xuống dưới nhé.

 • Tìm đến hàm: static function on_ajax_check_envato_code()

Thay toàn bộ đoạn code trong hàm này, thành:

die(json_encode(array(

    'envato_check_failed'   => false,

    'envato_check_error_code' => '',

    'envato_code'       => 'tranbadat.com',

    'envato_code_status'   => 'valid',

    'envato_code_err_msg'   => '',

    'forum_check_failed'   => false,

    'used_on_forum'      => false,

    'theme_activated'     => true

  )));
 • Sau đó tìm đến hàm: static function on_ajax_manual_activation()

Thay toàn bộ đoạn code trong hàm này thành:

die(json_encode(array(

    'envato_code' => 'tranbadat.com',

    'theme_activated' => true

  )));
 • Tiếp tục tìm đến hàm: static function on_ajax_db_check()

Thay toàn bộ đoạn code trong hàm này thành:

die(json_encode(array(

    'db_is_set' => true,

    'db_time' => 0

  )));

Sau đó thì lưu lại.

Bây giờ các bạn có thể vào lại trang quản trị WordPress kiểm tra xem. Yêu cầu thông báo active theme Newspaper đã hoàn toàn biến mất.

Trong trường hợp các bạn làm không được do sự thay đổi về số dòng code. Thì có thể tải 2 file này, đã được mình sửa sẵn và sửa cho từng phiên bản về mà thay vào 2 file gốc nhé. Yên tâm là sẽ không có chèn gì cả đâu, với lại cái chữ tranbadat.com các bạn có thể thay bằng cái khác của các bạn nha:

Tải về 2 file đã sửa (Chọn đúng phiên bản Newspaper và tải về nha): https://1drv.ms/f/s!AqI_gyJF9uX8hgdIXbs7o_krGHdp

Như vậy là mình đã hướng dẫn đầy đủ các bạn cách active theme Newspaper, áp dụng được cho tất cả các phiên bản theme Newspaper, kể cả phiên bản theme Newspaper 12 vừa ra mắt mà mình đã chia sẻ ở bài viết: Chia sẻ theme Newspaper mới nhất.

Với các phiên bản Newspaper khác nhau thì số dòng khi thay thế hàm cũng khác nhau, vì vậy các bạn nên chú ý khi thay code để thay cho đúng nha

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn. Nếu có vấn đề gì khi active theme Newspaper, thì bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments