Wednesday, April 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeWordpressKiến Thức WordpressHướng dẫn đưa khung bình luận lên trước bình luận theme Newspaper

Hướng dẫn đưa khung bình luận lên trước bình luận theme Newspaper

Theme Newspaper là theme WordPress tạp chí, blog bán chạy nhất trên Themeforest. Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các blog sử dụng theme Newspaper này, vì đẹp và được tối ưu rất tốt.

Tuy là một theme được bán rất chạy, được tối ưu rất tốt, tuy nhiên, trải nghiệm của người dùng với theme Newspaper không phải lúc nào cũng tốt. Và khung bình luận chính là một trong những điểm trừ của theme Newspaper.

Vấn đề khung bình luận của Newspaper

Điểm trừ chính là khung bình luận luôn nằm dưới khu vực bình luận của khách viếng thăm website.

Nghĩa là nếu bài viết bạn có 300 bình luận, như bài Chia sẻ tài khoản VIP Fshare này của mình, thì khung bình luận sẽ nằm tận cuối trang, kéo mỏi tay mới tới để mà bình luận nhé. Điều này vô tình khiến độc giả muốn bình luận nhưng quá tốn công, gây ức chế. Điều này là không nên xảy ra.

Nên đọc: Tải ngay theme Newspaper 8.7.2 mới nhất

Chính vì vậy, mình mới viết bài viết hướng dẫn này, giúp các bạn chuyển khung bình luận lên trên phần bình luận của theme Newspaper này. Lúc nào nó cũng nằm trên phần bình luận và dưới phần Author, rất dễ để khách có thể bình luận, nâng cao trải nghiệm người dùng.

Hướng dẫn chuyển khung bình luận lên trên bình luận

Trước mỗi hướng dẫn sửa code trong WordPress nói chung, và Newspaper nói riêng, mình luôn khuyên các bạn sửa trên Child theme nhé. Child theme là gì, làm sao sử dụng thì các bạn có thể tham khảo ở bài viết: Child theme WordPress là gì? Cách dùng Child theme.

Để chuyển khung bình luận lên trên, mình khuyên các bạn nên sửa file trong child theme. Cụ thể ở bài viết này, chúng ta cần sửa file comments.php.

File comments.php ở thư mục chính theme Newspaper không có nội dung gì cả, mà nó sẽ import nội dung từ file comments.php trong folder newspaper/includes/wp_booster.

Để sửa file này, chúng ta sẽ copy nó qua child theme, copy thẳng vào thư mục gốc của child theme, cụ thể là newspaper-child luôn:

Child theme file comments.php

Rồi, giờ thì bắt đầu sửa, các bạn có thể tải file comments.php này về rồi sửa dưới máy hoặc mở luôn trình edit trên hosting sửa cũng được.

Đoạn code hiển thị khung bình luận là đoạn này:

  • Bắt đầu bằng $commenter = wp_get_current_commenter();

Phần khung bình luận của Newspaper

  • Và kết thúc bằng //comment_form();

Phần khung bình luận của Newspaper

Vì vậy, bạn cần cắt (cut) đoạn này đi để di chuyển nó lên vị trí mới.

Mình không đưa ra vị trí dòng, vì các phiên bản khác nhau của Newspaper sẽ có thể khiến vị trí dòng code bị thay đổi, nên các bạn cần follow theo đoạn code mình đưa ra nha.

Mình xác định được vị trí đoạn cần hiển thị bên trên phần bình luận, là nằm ngay phía trên thẻ <div class="comments" id="comments">:

Vị trí cần thêm khung bình luận mới

Bạn cần dán (paste) đoạn code lúc nãy đã cắt vào vị trí này.

Tuy nhiên, dán vào thôi sẽ không hoạt động và gây lỗi website. Bởi vì đây là một file PHP, các lệnh trên dán ra ngoài cặp thẻ php sẽ không hoạt động gây lỗi trắng trang. Vì vậy, các bạn cần cho đoạn code trên vào 1 cặp thẻ php, cụ thể:

  • Ở đầu đoạn dán, thêm: <?php

Thêm thẻ mở php để khung bình luận hoạt động

  • Ở cuối đoạn dán, thêm: ?>

Thêm thẻ đóng php để khung bình luận hoạt động

Xong, như vậy là chuẩn rồi, giờ bạn có thể lưu lại để xem thay đổi ở khung bình luận của mình:

Khung bình luận phía trên phần bình luận WordPress, Newspaper

Vậy đó, khung bình luận hiện tại luôn nằm phía trên phần bình luận, giúp bạn đọc có thể dễ dàng đưa ra bình luận. Ngoài ra, hướng dẫn này bạn có thể áp dụng cho các theme khác của WordPress nữa chứ không phải chỉ mỗi theme Newspaper này.

Nếu có khó khăn hay gặp vấn đề gì khi chuyển khung bình luận lên trên phần bình luận của Newspaper, hãy bình luận bên dưới để mình hỗ trợ kịp thời nhé.  yes

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments