Thursday, April 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeWordpressChia Sẻ Plugin WordpressHƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PLUGIN RANK MATH SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT...

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PLUGIN RANK MATH SEO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU [2023]

Rank Math Setup Guide for Beginners

Bạn đang tìm kiếm Hướng dẫn dễ dàng để thiết lập đúng plugin Rank Math SEO cho WordPress?

Rank Math là plugin SEO phát triển nhanh nhất cho WordPress. Nó là sự thay thế tốt nhất cho plugin Yoast SEO nổi tiếng. Trên thực tế, nó tốt hơn phiên bản Yoast SEO miễn phí ở nhiều khía cạnh. Nó được thiết kế bởi một công ty nổi tiếng MyThemeShop.

Plugin Rank Math hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Plugin này cung cấp nhiều tính năng và chức năng cao cấp mà không phải trả một xu nào. Các tính năng do Rank Math cung cấp trước đây chỉ có trên phiên bản chuyên nghiệp của plugin SEO.

Plugin Rank Math là một plugin SEO thân thiện với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu không hiểu nhiều tùy chọn SEO được cung cấp bởi plugin này. Vì vậy, để giúp người mới bắt đầu dễ dàng, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn chi tiết để thiết lập plugin Rank Math WordPress SEO.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn từng bước để thiết lập plugin Rank Math WordPress SEO.

 

HƯỚNG DẪN SETUP RANK MATH SEO PLUGIN ĐÚNG CÁCH

#1 HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP

Khi cài đặt và kích hoạt Rank Math lần đầu tiên, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến trình hướng dẫn thiết lập Rank Math. Trình hướng dẫn thiết lập sẽ giúp bạn định cấu hình các cài đặt SEO cần thiết. Nếu bạn không muốn bắt đầu trình hướng dẫn thiết lập ngay bây giờ thì bạn cũng có thể hủy quá trình này bằng cách nhấp vào nút quay lại bảng điều khiển. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến nghị điều đó, bạn nên hoàn tất quá trình này càng sớm càng tốt. Vì vậy, hãy bắt đầu.

Trình hướng dẫn thiết lập trước tiên sẽ yêu cầu bạn kết nối trang web của mình với tài khoản Rank Math. Không cần kết nối để sử dụng plugin này, nhưng tính năng có tên Rank Math Content AI sẽ không hoạt động nếu không kết nối với tài khoản miễn phí Rank Math. Vì vậy, hãy nhấp vào nút Kết nối tài khoản của bạn.

Rank Math Connect Account

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web Rank Math, tại đây bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí (nếu chưa có). Sau khi đăng ký hoặc đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu kích hoạt kế hoạch xếp hạng toán học, nhấp vào nút OK, KÍCH HOẠT NGAY để hoàn tất quá trình kết nối.

Rank Math Account Activation

BẮT ĐẦU [Mode Slection]

Sau quá trình liên kết tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu chọn chế độ đường dẫn thiết lập trong số 3 tùy chọn có sẵn – Chế độ dễ dàng, nâng cao và tùy chỉnh (Chỉ dành cho người dùng chuyên nghiệp). Ở chế độ dễ, Rank Math sẽ tự động thiết lập hầu hết các cấu hình cho bạn. Chế độ nâng cao cung cấp cho bạn tùy chọn để tự định cấu hình các cài đặt SEO nâng cao bổ sung. Và chế độ Tùy chỉnh chỉ dành cho người dùng Pro, cho phép bạn tải lên tệp cài đặt Rank Math đã lưu hoặc xuất trước đó. Nếu bạn cần toàn quyền kiểm soát cài đặt SEO trang web của mình thì bạn nên sử dụng Chế độ nâng cao. Vì vậy, hãy chọn Chế độ nâng cao và nhấp vào nút Bắt đầu trình hướng dẫn.

Rank Math Mode Selection Page

CÀI ĐẶT SEO Settings

Trên tab tiếp theo, bạn có thể nhập cài đặt SEO từ các plugin SEO khác (nếu bạn đã sử dụng bất kỳ plugin nào). Rank Math cung cấp nhiều tùy chọn để chọn như Cài đặt nhập, Nhập Meta bài đăng, Nhập Meta tác giả, Chuyển hướng nhập, v.v. Nếu bạn không muốn mất bất kỳ cài đặt nào từ plugin SEO trước đó thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn tất cả các tùy chọn. Sau khi chọn tất cả các tùy chọn nhập dữ liệu, hãy nhấp vào nút Bắt đầu nhập.

Rank Math Import SEO Setting Section

Bây giờ, Rank Math sẽ tự động nhập tất cả dữ liệu và thiết lập tất cả cài đặt cho bạn.

THÔNG TIN TRANG WEB CỦA BẠN

Trong phần này, Rank Math sẽ hỏi bạn một số thông tin về trang web của bạn. Sau đó, dựa trên thông tin bạn cung cấp, Rank Math sẽ tự động chèn mã vào trang web của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm như Google hiểu trang web của bạn nói về cái gì. Cho dù đó là blog cá nhân, trang tin tức, danh mục đầu tư, doanh nghiệp nhỏ, cửa hàng trực tuyến hay thứ gì khác. Ngoài loại trang web, bạn phải tải lên hình ảnh logo hình vuông và hình ảnh chia sẻ xã hội mặc định (Được sử dụng khi không có hình ảnh nào trên bài đăng trên trang web của bạn hoặc liên kết trang trong khi chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội). Vì vậy, hãy chọn các tùy chọn theo loại trang web của bạn và nhấp vào Lưu và tiếp tục.

Rank Math Your Website Info Page

KẾT NỐI Google Services

Trên trang tiếp theo, Rank Math sẽ yêu cầu bạn kết nối trang web của mình với các Dịch vụ của Google [Search Console, Google Analytics và Google Adsense(Chỉ dành cho chuyên gia)]. Bằng cách kết nối, bạn có thể xem dữ liệu Google Analytics trực tiếp từ tab Phân tích toán học xếp hạng (Trang tổng quan>>Rank Math>>Analytics). Nó cũng giúp bạn theo dõi từ khóa và xếp hạng trang web của mình bằng cách sử dụng dữ liệu từ Google Search Console. Tuy nhiên, nó sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên máy chủ và có thể làm chậm trang web của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên kết nối tài khoản Google Services của mình với plugin Rank Math. Nếu bạn vẫn muốn làm như vậy, chỉ cần nhấp vào nút Kết nối các dịch vụ của Google và cấp quyền truy cập dữ liệu phân tích trang web của bạn vào plugin Rank Math SEO từ Google của bạn tài khoản. Nếu bạn không muốn kết nối, hãy nhấp vào nút Bỏ qua bước và chuyển sang tab tiếp theo.

Rank Math Connect Google Service Page

Sitemap

Trên trang sơ đồ trang web, bạn có thể kiểm soát loại bài đăng và trang nào bạn muốn đưa vào sơ đồ trang web của mình. Ngoài ra, Rank Math sẽ tự động tạo sơ đồ trang web tuân thủ Google cho trang web của bạn. Nó cũng cung cấp tùy chọn để đưa hình ảnh và phân loại vào sơ đồ trang web. Dưới đây là các cài đặt được đề xuất cho sơ đồ trang web:

Sơ đồ trang web[BẬT]: Bật nút chuyển đổi để cho phép Rank Math tạo sơ đồ trang web XML cho trang web của bạn.

Bao gồm hình ảnh[BẬT]: Bật nút chuyển đổi này để đưa hình ảnh đã tải lên vào sơ đồ trang web.

Loại bài đăng công khai[BẬT]: Chọn cả Bài đăng và Trang (Quan trọng) để đưa chúng vào trong sơ đồ trang web.

Phân loại công khai[TẮT]: Nếu bạn muốn tạo sơ đồ trang web riêng cho các danh mục trang web của mình sau đó chọn tùy chọn Danh mục. Chúng tôi khuyên bạn nên tắt tính năng này để cứu trang web của mình khỏi hình phạt về nội dung nghèo nàn.

Sau khi bật tùy chọn bắt buộc, hãy nhấp vào nút Lưu để tiếp tục để tiếp tục.

Rank Math Sitemap Settings

TINH CHỈNH SEO

Trên trang này, chúng tôi sẽ thực hiện một số chỉnh sửa quan trọng về SEO liên quan đến nội dung trang web của bạn. Tùy chọn đầu tiên “Noindex Kho lưu trữ thẻ và danh mục trống”, nếu được bật chỉ cần hạn chế lập chỉ mục các trang danh mục và thẻ trống. Tùy chọn thứ hai “Liên kết ngoài Nofollow”, nếu được bật sẽ thêm thẻ rel=”nofollow”, vào mọi liên kết bên ngoài trên trang web của bạn. Tùy chọn thứ ba “Mở liên kết ngoài trong tab/cửa sổ mới”, nếu được bật sẽ tự động chèn thẻ target=”blank” vào mọi liên kết bên ngoài để mở chúng trong một tab mới. Dưới đây là cài đặt được đề xuất cho các tùy chọn chỉnh sửa SEO:

Lưu trữ thẻ và danh mục trống Noindex [BẬT]: Hãy duy trì nó để tránh lập chỉ mục mỏng hoặc không có nội dung trang lưu trữ Danh mục và Thẻ.

Liên kết ngoài Nofollow [TẮT]: Hãy tắt tính năng này, bạn có thể thêm rel= theo cách thủ công” thẻ nofollow” tại bất kỳ liên kết nào bạn muốn tạo nofollow. Việc tạo tất cả các liên kết bên ngoài nofollow không được khuyến khích cho hầu hết các trang web.

Mở liên kết bên ngoài trong Tab/Cửa sổ mới [BẬT]: Bật liên kết này để ngăn người dùng truy cập rời khỏi trang web của bạn. Nếu tùy chọn này được bật, tất cả các liên kết bên ngoài sẽ mở trong tab mới trên trình duyệt của người dùng. Trang web của bạn sẽ vẫn mở trong tab ban đầu.

Sau khi bật các tùy chọn được đề xuất, hãy nhấp vào nút Lưu và tiếp tục để tiếp tục.

Rank Math SEO Tweaks Page

CẬP NHẬT TỰ ĐỘNG

Bây giờ bạn đang ở trang sẵn sàng, trang này không chứa bất kỳ cài đặt quan trọng nào. Ở đây, Rank math yêu cầu bật tính năng tự động cập nhật plugin. Đôi khi tự động cập nhật có thể tạo ra các lỗi và lỗi không xác định. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật. Tắt nó và nhấp vào Thiết lập tùy chọn nâng cao để có các cài đặt nâng cao bổ sung.

Rank Math Ready Tab

QUẢN LÝ VAI TRÒ

Trên trang tùy chọn nâng cao, tab đầu tiên là trình quản lý vai trò. Nếu trang web của bạn có nhiều tác giả hoặc quản trị viên thì bạn có thể giới hạn các tính năng của plugin Rank Math theo vai trò của người dùng. Để thực hiện việc này, chỉ cần bật nút chuyển đổi trình quản lý vai trò và chọn những gì người dùng cụ thể được phép làm và những gì không. Nếu bạn là tác giả và quản trị viên duy nhất của trang web thì bạn không cần kích hoạt nó. Nhấp vào Bỏ qua bước để chuyển sang tab tiếp theo.

Rank Math Role Manager Tab

MÀN HÌNH 404

Trên tab này, bạn có thể bật hoặc tắt tùy chọn chuyển hướng và giám sát 404. Màn hình 404 tự động tìm kiếm các liên kết bị hỏng và báo cáo chúng cho bạn. Bạn có thể xem và sửa tất cả các liên kết bị hỏng được phát hiện bởi công cụ giám sát 404 tại giao diện plugin Rank Math (Dashboard>>Rank Math>>404 Monitor ).

Công cụ Chuyển hướng giúp bạn khắc phục các liên kết bị lỗi không hoạt động bằng cách chuyển hướng chúng đến một liên kết đang hoạt động vĩnh viễn hoặc tạm thời. Bạn cũng có thể tạo chuyển hướng thủ công trực tiếp từ Giao diện plugin Rank Math (Dashboard>>Rank Math>>Redirections).

Cả hai công cụ này đều rất hữu ích, vì vậy bạn nên kích hoạt cả hai công cụ này. Hãy bật chúng và chuyển sang tab tiếp theo bằng cách nhấp vào Lưu và tiếp tục.

Rank Math 404 and Redirection Manager

Schema Markup

Tab cuối cùng của Tùy chọn nâng cao đề cập đến đánh dấu lược đồ. Lược đồ giúp công cụ tìm kiếm hiểu loại nội dung của bạn. Bạn nên bật loại lược đồ cho cả bài đăng và trang. Nếu tính năng này được bật, Rank Math sẽ tự động thêm siêu dữ liệu lược đồ vào tất cả các bài đăng và trang trên trang web của bạn. Dưới đây là cài đặt đánh dấu lược đồ được đề xuất cho hầu hết các trang web:

Loại lược đồ [BẬT]: Hãy bật chế độ này để bật lược đồ cho các bài đăng và trang trên trang web của bạn .

Loại lược đồ cho bài viết [Bài viết]: Tại đây, bạn có thể chọn loại lược đồ mặc định cho mọi bài viết bài đăng mới bạn tạo. Bạn cũng có thể thay đổi nó sau này thông qua trình chỉnh sửa bài đăng. Đối với hầu hết trang web, bài viết phải là đoạn mã chi tiết mặc định. Vì vậy, hãy chọn Bài viết từ menu thả xuống HOẶC chọn bất kỳ loại lược đồ nào tùy theo vị trí trang web của bạn.

Loại bài viết [Bài đăng trên blog]: Theo mặc định, Bài đăng trên blog là một lựa chọn hoàn hảo.< /span>

Loại trang lược đồ [Không có]: Không nên chọn bất kỳ loại lược đồ mặc định nào cho các trang. Bạn có thể chọn thủ công mục này trong quá trình tạo trang thông qua trình chỉnh sửa. Vì vậy, hãy đặt tùy chọn Không cho loại lược đồ trang.

Rank Math Schema Type

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments