Wednesday, April 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCông NghệThủ Thuật Công NghệGoogle Adsense là gì? Cách để tăng thu nhập Adsense?

Google Adsense là gì? Cách để tăng thu nhập Adsense?

Bạn đang thắc mắc Google Adsense là gì? Bạn thắc mắc cách xuất hiện quảng cáo của Google Adsense là như thế nào? và làm thế nào để tăng thu nhập từ Adsense? Bài viết này mình sẽ giải đáp các thắc mắc này của các bạn.

Google Adsense là gì?

Google Adsense đơn giản là một dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi Google. Google Adsense sẽ được các blogger, các nhà quản trị web triển khai trên các trang web của mình để tạo thêm thu nhập cho họ, cũng như giúp các nhà quảng cáo tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng.

GA là một dịch vụ quảng cáo theo ngữ cảnh. Kết quả hiển thị quảng cáo của Adsense tùy thuộc vào thói quen của người dùng và nội dung của trang web, việc này nhằm làm tối ưu hiển thị; tối ưu click, quảng cáo đúng đối tượng và phù hợp với nhu cầu của họ.

Tiền trả cho Adsense đến từ đâu?

Đó là từ quảng cáo Google Adwords – Một dịch vụ quảng cáo khác của Google. Cơ chế như thế nào?
Ví dụ:

– _CTPG_ thực hiện chạy quảng cáo Google Adwords cho từ khóa “Google Adsense là gì?”. Khi người dùng lên Google tìm kiếm từ khóa Google Adsense là gì? sẽ thấy xuất hiện trang web của _CTPG_ ở dạng quảng cáo, đó chính là Google Adwords.

– Khi các quản trị web có tài khoản Google Adsense, họ sẽ chèn mã quảng cáo vào trang web của họ, nếu trang web của họ có nội dung trùng hoặc gần trùng nội dung “Google Adsense là gì?” thì quảng cáo của _CTPG_ sẽ xuất hiện trên đó. Và khi người xem click vào quảng cáo đấy, thì lập tức mình sẽ phải trả tiền cho Google, và Google sẽ chia một phần số tiền ấy cho các quản trị web kia.

Làm thế nào để tham gia Google Adsense?

Google Adsense hiện nay có 2 loại tài khoản: Hosted Account và Content Account.

Hosted Account là tài khoản cấp thấp trong chương trình GA, với hosted account thì hiện nay bạn chỉ được phép hiển thị quảng cáo tại Youtube mà thôi, và hosted rất dễ đăng ký, bạn chỉ cần có video trên Youtube là có thể đăng ký kiếm tiền bằng GA Hosted.

Bất kỳ ai chơi các hình thức quảng cáo đều có mục tiêu là Content Account của Google Adsense, vì với content account, bạn có thể đặt quảng cáo của GA ở bất kỳ trang web nào, giúp bạn kiếm rất nhiều thu nhập. Để có tài khoản content, bạn bắt buộc phải có 1 trang web có tên miền riêng, và phải tuân thủ nhiều chính sách của GA trước khi được chấp nhận đăng ký.

Cách nào để tăng thu nhập Google Adsense?

Cách để tăng thu nhập Adsense?

Để tăng thu nhập Adsense có thể có nhiều cách:

  1. Theo dõi các bài viết về tối ưu Adsense trong chủ đề Google Adsense này
  2. Thực hiện SEO cho website để tăng lượt truy cập, đồng nghĩa tăng khả năng click quảng cáo trên web
  3. Xây dựng nội dung trên website xoay quanh những nội dung thu hút click và nội dung có CPC cao
  4. Dùng nhiều cách khuyến khích người dùng click vào quảng cáo, tất nhiên phải không vi phạm chính sách của Google Adsense

Qua bài này bạn đã hiểu Google Adsense là gì chưa? Kiếm tiền từ Adsense không phải quá dễ mà cũng chẳng phải quá khó. Khó nhất là khâu đăng ký Content Adsense thôi, khi mà hiện tại Google thắt chặt việc cho phép các trang web tiếng Việt đăng ký thành công Adsense ^_^

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments