Wednesday, April 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBlogsportThủ thuật BlogspotCách tạo blog cá nhân cực dễ bằng Blogspot

Cách tạo blog cá nhân cực dễ bằng Blogspot

Cách tạo blog cá nhân dễ dàng nhất là sử dụng Blogspot, bạn sẽ chẳng tốn phí gì cả, và việc tạo được một blog diễn ra chỉ trong vài bước, rất nhanh chóng.

Blogspot (hay còn gọi là Blogger) là một sản phẩm của Google cho phép bạn tạo một trang blog hoàn toàn miễn phí, bạn không hề tốn chi phí gì cho hosting hay tên miền. Tên miền của Blogspot sau khi được tạo ra sẽ có dạng tenbandat.blogspot.com. Và nếu bạn có một tên miền riêng, thì Blogspot cho phép bạn trỏ tên miền đó về để thay thế cho tên miền sẵn có.

Cách tạo trang blogspot
Cách tạo blogspot

Video hướng dẫn tạo blog cực dễ:

Cách tạo blog dễ dàng bằng Blogspot

Để tạo blog bằng Blogspot, đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ: https://www.blogger.com , Blogspot là một sản phẩm của Google, vì thế bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Google là được. Sau khi đăng nhập xong thì sẽ có giao diện như thế này:

Cách tạo trang blog bằng Blogspot

Hãy click vào Blog mới, đây chính là nơi để bạn tạo blogspot cho chính mình. Và đây là giao diện tiếp theo:

Cách tạo trang blog bằng Blogspot

Ở đây có 4 nội dung bạn cần chú ý:

 1. Vị trí số 1: Đó chính là tên Blog của bạn, là tên để bạn quản lý trong danh sách các blog của bạn. Và nó cũng là tên hiển thị ban đầu của blog của bạn.
 2. Vị trí số 2: Tại đây bạn cần nhập địa chỉ trang blog của bạn. Chỉ cần bạn nhập phần trước .blogspot.com, như của mình là tranbadat. 
 3. Vị trí số 3: Tại đây có 2 trường hợp, nếu là dấu tick như trên thì tức là địa chỉ blog này có sẵn có bạn, bạn có thể dùng nó. Còn nếu có dấu chấm than màu vàng, tức tên miền đó đã được sử dụng, bạn phải đổi tên khác.
 4. Vị trí số 4: Các templates có sẵn được Blogspot cung cấp cho các Blogger.

Xem thêm: Cách thay đổi giao diện cho Blogspot

Sau khi điền đầy đủ thông tin và chọn theme phù hợp với mình, hãy click vào tạo Blog. Và bạn sẽ được chuyển đến giao diện như thế này:

Cách tạo trang blog bằng Blogspot

 Đây chính là giao diện quản lý của Blogspot. Các công cụ quản lý đã được đánh số trong ảnh. Đây là khái quát một số nội dung của nó:

 1. Vị trí 1: Là trang Tổng quan, cung cấp những thông tin tổng quan về blog của mình như lượt truy cập, thống kê số lượng bài, nhận xét…
 2. Ví trí 2: Đây là khu vực quản lý các bài bạn đã đăng lên blog của mình, bạn có thể chính sửa hay xóa bài đăng trong này.
 3. Vị trí 3: Đây là nơi tạo các trang cho blog của bạn. Sẽ được mình hướng dẫn kỹ hơn vào các bài sau.
 4. Vị trí 4: Là khu vực nhận xét, bạn có thể quản lý các nhận xét trên blog của bạn trong này.
 5. Vị trí 5: Google+, quản lý các tùy chọn về Google + trên blog của bạn. Có thể chọn tự đăng bài lên G+ ngay sau khi post bài đăng.
 6. Vị trí 6: Là khu vực thống kê đầy đủ về blog của bạn, thống kê về số lượng truy cập, khu vực địa lý, trình duyệt, máy tính hay điện thoại.
 7. Vị trí 7: Tạo các chiến dịch quảng bá blog của bạn trên Google, nó tích hợp với Google Analytics.
 8. Vị trí 8: Khu vực quản lý các module trên trang web của bạn, module ra sao là tùy vào template của bạn dùng cung cấp.
 9. Vị trí 9: Là nơi chứa các templates có sẵn, và bạn có thể thêm hoặc xóa templates .
 10. Vị trí 10: Cung cấp khá nhiều tùy chỉnh hệ thống cho blogspot của bạn.

Về cơ bản đây là tổng quan về cách tạo blog bằng Blogspot và một số thông tin căn bản. Trong các bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn kỹ hơn.

Các bạn có thể theo dõi các bài viết về Blogspot tại nơi này: Thủ thuật Blogspot
Copy vui lòng ghi nguồn bài viết được viết bởi: https://www.tranbadat.com/
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments