Thursday, April 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeNhà ĐấtTop các bản vẽ nhà xưởng nhỏ được yêu thích nhất 2020

Top các bản vẽ nhà xưởng nhỏ được yêu thích nhất 2020

Hiện nay, điều mà các chủ doanh nghiệp, nhà xưởng quan tâm là xây dựng không gian trong nhà xưởng như thế nào để tạo sự thoải mái, đạt được năng suất cao nhất và thân thiện với môi trường. Hãy cùng xem qua một số mẫu thiết kế, bản vẽ nhà xưởng nhỏ được yêu thích nhất 2020 nhé.

Vai trò quan trọng của bản vẽ nhà xưởng

Nhà xưởng là một trong những tài sản cố định lớn nhất của các doanh nghiệp, các đơn vị nhà máy. Việc xây dựng nhà xưởng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh, doanh thu và lợi nhuận bởi các hoạt động sản xuất hàng hóa và vận hành máy móc đều diễn ra bên trong nhà xưởng. Thiết kế bản vẽ nhà xưởng nhỏ sẽ giúp các doanh nghiệp tính toán chi phí, diện tích và kết cấu trước khi quyết định thi công.

Bản vẽ sẽ giúp các chủ doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công công trình. Bản vẽ đã mô phỏng đầy đủ chi tiết về bố cục, kết cấu, tính toán diện tích của không gian trong nhà xưởng, vì vậy mà tổng thời gian xây dựng sẽ được rút ngắn đáng kể, giúp nhà xưởng đi vào hoạt động sớm hơn.

Bản vẽ giúp tiết kiệm đáng kể các chi phí xây dựng bởi thông qua bản vẽ, các chủ doanh nghiệp đã nắm được chính xác số vật liệu cần sử dụng để không phải mua thêm, hao phí tiền bạc. Ngoài ra, việc sở hữu bản vẽ nhà xưởng nhỏ sẽ giúp bộ phận điều hành của doanh nghiệp, nhà xưởng lược bỏ các chi tiết không cần thiết.

Bản vẽ nhà xưởng nhỏ là bao quát bố cục của toàn bộ nhà xưởng. Thông qua bản vẽ, các nhà đầu tư, các doanh nghiệp có thể hình dung được hình dạng cơ bản của nhà xưởng. Bên cạnh đó sẽ tính toán được những phương án mở rộng nhà xưởng cho các dự án kinh doanh sau này.

Kết cấu bao quát của một nhà xưởng nhỏ

Trong một bản vẽ nhà xưởng nhỏ, các bộ phận sau đây là không thể thiếu:

 • Trần nhà: Trong công xưởng, nhà máy, trần nhà là một bộ phận cần sử dụng các vật liệu sáng màu, bên cạnh đó các nguyên vật liệu này phải có ưu điểm không thấm nước, chống rạn nứt và không bị chất bẩn bám vào dễ dàng.
 • Tường nhà: Tường nhà trong các nhà xưởng cần phải thiết kế thẳng, sử dụng các màu sơn sáng, chất liệu không thấm nước. Đặc biệt, tường nhà cần phải dễ vệ sinh và dễ khử khuẩn.
 • Cửa ra vào: Là bộ phận dẫn vào bên trong nhà xưởng, cửa ra vào phải được thiết kế nhẵn nhụi, không thấm nước, không góc cạnh. Các vật liệu phải đảm bảo an toàn không gây trầy xước. Ngoài ra, cửa cần được xây dựng chắc chắn, phòng trộm cướp.
 • Cửa sổ: Sử dụng chất liệu hạn chế bám bụi, dễ vệ sinh.
 • Sàn nhà: Cũng giống như tường nhà và trần nhà, sàn nhà nên sử dụng gạch sáng màu, chất liệu không độc hại, không trơn trượt, dễ vệ sinh.
 • Hệ thống đèn: Hệ thống đèn được trang bị cho nhà xưởng phải được đảm bảo chiếu sáng tốt, cung cấp nguồn sáng chất lượng để công nhân làm việc và vận hành nhà xưởng. Hiện nay, một số doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng đèn LED vì ánh sáng tốt và tiết kiệm điện năng, tuy nhiên, do chi phí đầu vào khá lớn nên chưa được áp dụng nhiều tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Hệ thống thông gió: Hệ thống này phải được sử dụng các chất liệu an toàn, không gỉ, dễ kiểm tra. Đây là bộ phận quan trọng, bảo vệ an toàn lao động trong nhà máy và có thiết kế đặc biệt giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, khi vẽ bản vẽ, cần chú ý hướng của hệ thống thông gió, không để khói bụi thổi sang khu vực có không khí sạch.

Quy trình xây dựng nhà xưởng

Thiết kế sơ bộ

Đây là giai đoạn đầu tiên của quy trình xây dựng nhà xưởng. Sau khi nắm bắt yêu cầu của chủ đầu tư và lĩnh vực hoạt động của nhà xưởng, các kiến trúc sư sẽ phác họa mặt bằng quy hoạch và bản vẽ 3D để các nhà đầu tư bước đầu nắm được kiến trúc tổng thể của nhà xưởng.

Bản vẽ thi công

Sau khi thiết kế sơ bộ được thông qua sẽ đến giai đoạn bản vẽ thi công. Thông qua bước này, nhà đầu tư sẽ nắm được chi tiết của nhà xưởng cùng với tính toán chi phí cho vật tư xây dựng.

Chuẩn bị thi công

Trong giai đoạn này, nhà thầu cần lập bản vẽ mặt bằng tổ chức thi công nhằm thể hiện nơi chứa vật liệu xây dựng, lán trại công nhân thi công công trình, trạm điều hành,…

Bảng tiến độ thi công phải thể hiện từng giai đoạn của quá trình xây dựng, từ khi bắt đầu chuẩn bị cho đến lúc bàn giao sau khi kết thúc công trình.

Xây dựng nhà xưởng

5 giai đoạn cơ bản khi thực hiện xây dựng công trình nhà xưởng:

 • Thi công nền móng
 • Sản xuất kết cấu thép
 • Dựng nhà xưởng tiền chế, lắp mái tôn.
 • Hoàn thiện nhà xưởng
 • Lắp đặt máy móc, thiết bị

Các bản vẽ nhà xưởng nhỏ đáng tham khảo

Nhà xưởng công nghiệp là gì

Nhà xưởng công nghiệp được lắp đặt từ những linh kiện bằng thép, gia công theo bản mẫu thiết kế có sẵn. Các loại nhà công nghiệp có thời gian thi công ngắn hơn rất nhiều so với các công trình khác và không bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài.

Các lưu ý khi thi công nhà xưởng công nghiệp

 • Các xe cẩu chở vật liệu phải được đảm bảo an toàn, các vật liệu bằng thép để thi công nhà xưởng công nghiệp rất nguy hiểm. Vì vậy, các nhà thầu phải cẩn thận trong việc vận chuyển nguyên vật liệu.  Bên cạnh đó, các công nhân phải được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ trước khi thi công công trình nhà xưởng.
 • Các vật tư xây dựng phải được chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng, đầy đủ để tránh thiếu sót, giúp cho quá trình xây dựng được diễn ra thuận lợi.
 • Trong khi thi công công trình nhà xưởng công nghiệp, các nhà thầu cần phải chú ý đến điều kiện thời tiết và điều kiện môi trường. Khi xảy ra giông hoặc mưa bão, các công trình cần phải được ngừng xây dựng ngay lập tức để tránh xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Một số mẫu bản vẽ nhà xưởng

ban-ve-nha-cong-nghiep

Bản vẽ nhà công nghiệp

ban-ve-nha-cong-nghiep-1-tang

Bản vẽ nhà công nghiệp 1 tầng

ban-ve-nha-tien-che

Bản vẽ nhà tiền chế

ban-ve-nha-thep

Bản vẽ nhà thép

ban-ve-nha-thep-tien-che-2-tang

Bản vẽ nhà thép tiền chế 2 tầng

ban-ve-nha-khung-thep

Bản vẽ nhà khung thép

 

ban-ve-nha-de-xe-khung-thep

Thiết kế nhà xe

Bên cạnh việc triển khai xây dựng các bản vẽ nhà xưởng nhỏ, các doanh nghiệp cũng cần đầu tư nhiều vào các dịch vụ dành cho công nhân, điển hình như nhà để xe. Một số bản vẽ nhà xe làm từ linh kiện khác có thể tham khảo như sau:

Bản vẽ nhà để xe khung thép

ban-ve-nha-de-xe-mai-vom

Bản vẽ nhà để xe mái vòm

Bản vẽ nhà kho

Nhà kho hay còn được gọi là kho hàng, kho bãi, là nơi được xây dựng với điều kiện đủ để đáp ứng cho việc chứa, lưu trữ hàng hóa, vật phẩm. Có rất nhiều loại vật tư có thể được sử dụng để xây dựng nhà kho, tuy nhiên hiện nay, thép là vật liệu phổ biến nhất bởi tính tiết kiệm và an toàn.

Một số bản vẽ nhà kho:

 

Bản vẽ nhà kho

ban-ve-nha-kho
ban-ve-nha-kho

ban-ve-nha-kho-khung-thep

Bản vẽ nhà kho khung thép

Bản vẽ nhà phố khung thép đẹp và độc đáo

Nhà phố khung thép là gì?

Ngoài việc sử dụng để xây dựng các nhà xưởng công nghiệp, các linh kiện bằng thép còn được ứng dụng đối với các công trình nhà ở với lối kiến trúc độc đáo và sang trọng. Các thiết kế này được gọi là nhà phố khung thép.

So với việc sử dụng các bản vẽ thông thường và xây dựng theo lối truyền thống, các nhà ở khung thép tiết kiệm thời gian và chi phí hơn rất nhiều. Vì vậy ngày nay, có rất nhiều gia đình áp dụng kiến trúc đặc biệt này.

cach-ve-ban-ve-nha

Cách vẽ bản vẽ nhà

Một số mẫu nhà phố khung thép

Các thiết kế dành cho những ai có nhu cầu tham khảo, xin bản vẽ nhà khung thép 2 tầng, 3 tầng, nhà mái tôn,…

ban-ve-nha-pho-khung-thep

Bản vẽ nhà phố khung thép

ban-ve-nha-thep-tien-che

Bản vẽ nhà thép tiền chế

ban-ve-nha-khung-thep-mai-ton

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn

ban-ve-nha-khung-thep-2-tang

Bản vẽ nhà khung thép 2 tầng

ban-ve-nha-khung-thep-3-tang

Bản vẽ nhà khung thép 3 tầng

Có thể thấy được rằng, bản vẽ nhà xưởng nhỏ đóng vai trò quan trọng trong việc thi công công trình. Thông qua bản vẽ, các chủ doanh nghiệp có thể có cái nhìn chuẩn xác và đầu tư hợp lý cho các nhà xưởng. Ngoài ra, các thiết kế nhà phố được chia sẻ qua bài viết cũng sẽ giúp các bạn đọc có nhiều sự lựa chọn hơn cho ngôi nhà trong tương lai của mình.

Trên đây là bài viết về bản vẽ nhà xưởng nhỏ

Cam kết của cửa hàng đèn led Sanota – Đơn vị phân phối đèn led lớn tại TPHCM

SANOTA.NET là đại lý, nhà phân phối đèn led, đèn trang trí khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng.

Chúng tôi cam kết sản phẩm đèn led, đèn trang trí:

– Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh

– Giao hàng nhanh, miễn phí (liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết)

– Giao hàng toàn quốc

– Sản phẩm chính hãng (mới 100%)

– Tư vấn nhiệt tình

– Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt

– Có chứng chỉ CO,CQ.

– Có xuất hóa đơn VAT

CỬA HÀNG ĐÈN LED SANOTA

ĐC: 23 Đường số 7, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM

SĐT/ZALO: 0932 919 841 – 0988 580 920 – 0902 079 841

website:https://skyled.com.vn

XEM THÊM:

BẢNG GIÁ ĐÈN LED

Đèn Led Philips
Đèn led Duhal
Đèn led Panasonic
Đèn led Osram
Đèn led Paragon
Đèn led Anfaco
Đèn led Rạng Đông
Đèn led Điện Quang
Đèn led Hufa

BẢNG GIÁ ĐÈN TRANG TRÍ

Đèn trang trí Hufa
Đèn trang trí Euroto
Đèn trang trí Nam Long Netviet
Đèn trang trí Quốc Ngọc – Welllamp

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Đèn led
Đèn trang trí
Đèn led âm trần
Đèn tuýp led
Đèn led dây
Đèn led Panel
Đèn pha
Đèn downlight
Đèn cao áp
Máng đèn
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments