Thursday, April 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCông NghệWindowsThủ thuật cập nhật Windows 10 Mobile khi kiểm tra cập nhật...

Thủ thuật cập nhật Windows 10 Mobile khi kiểm tra cập nhật không có

Hôm nay đã chính thức có cập nhật Windows 10 Mobile cho các thiết bị Lumia, tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng được cập nhật cùng thời điểm này. Các bạn vui lòng đọc ở cuối bài viết những thiết bị được cập nhật Windows 10 Mobile hôm nay nhé.

Còn nội dung của bài viết này, là để hướng dẫn các bạn một thủ thuật cập nhật Windows 10 Mobile cho các thiết bị “có tên trong danh sách“, “đã về 8.1” nhưng lại “Kiểm tra Upgrade Advisor không thông báo có cập nhật sẵn sàng“. Điều này có nghĩa là bạn đã về với Windows Phone 8.1 tù túng và không lên lại được Windows 10 Mobile bản chính thức.

Không sao, mình vừa tìm ra một thủ thuật, để giúp các bạn giải quyết các trường hợp không lên Windows 10 Mobile chính thức như trên được.

Thủ thuật cập nhật Windows 10 Mobile

Thủ thuật này sẽ áp dụng cho các bạn đã về Windows Phone 8.1, và những thiết bị được hỗ trợ cập nhật như thông báo của Microsoft. Bạn cần chuẩn bị 2 ứng dụng, là Windows InsiderUpgrade Advisor (Chỉ cần chuyển vùng sang US là tải được).

– Bạn mở Windows Insider lên, chọn Get Preview Builds, sau đó chọn Insider Release Preview. Rồi reset lại điện thoại.
– Lúc bạn khởi động lại xong, thì gỡ Windows Insider đi. Vào Upgrade Advisor và thử bấm Next để máy tiến hành kiểm tra cập nhật, nếu có hẳn cái tick xanh thì ngon, chỉ cần vào Phone Update kiểm tra và lên Windows 10 Mobile thôi.

– Nếu vào Upgrade Advisor lúc này vẫn chỉ là Congratulations, thì bạn tiếp tục khởi động lại máy lần nữa. Và lần này, kiểu gì check trong Upgrade Advisor cũng sẽ có cái tick xanh thế này, và vào Phone Update kiểm tra cập nhật và lên Windows 10 Mobile thôi.

Thật ra, theo mình nhận thấy thì bản cập nhật Windows 10 Mobile chính thức này cũng chỉ là bản Windows 10 Mobile Preview mới nhất của Microsoft thôi. Vì thế khi sử dụng phép thử trên thì nó thành công, vì lúc check Insider Release Preview và khởi động lại thì máy đã phát hiện ra 1 bản cập nhật Windows 10 Insider Preview rồi, lúc này gỡ app đi đồng thời sử dụng Upgrade Advisor thì ứng dụng này cũng nhận ra bản cập nhật giống bản chính thức nên nó tick xanh luôn.

Đọc thêm: Cách bật/tắt rung khi nhận cuộc gọi trên Windows 10 Mobile

Chúc các bạn thành công, nếu có khó khăn gì thì comment bên dưới nhá.

Danh sách các thiết bị được cập nhật Windows 10 Mobile đợt này:

Lumia 1520
Lumia 930
Lumia 640
Lumia 640XL
Lumia 730
Lumia 735
Lumia 830
Lumia 532
Lumia 535
Lumia 540
Lumia 635 1GB
Lumia 636 1GB
Lumia 638 1GB
Lumia 430
Lumia 435
BLU Win HD w510u,
BLU Win HD LTE x150q,
MCJ Madosma Q501

Copy vui lòng ghi nguồn bài viết được viết bởi: https://www.tranbadat.com/
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments