Wednesday, April 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBlogsportThủ thuật BlogspotCách khắc phục ảnh bị lỗi do VNPT chặn bằng Javascript

Cách khắc phục ảnh bị lỗi do VNPT chặn bằng Javascript

Ở bài viết Cách hiển thị ảnh Blogspot bị VNPT chặn, _CTPG_ đã hướng dẫn các bạn cách xử lý vấn đề bị chặn ảnh bởi nhà mạng này một cách thủ công. Tuy nhiên, cách này chỉ nên được áp dụng nếu bạn tự quản lý được hình ảnh post ở Blogspot.

Ở bài viết này, _CTPG_ sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách khắc phục ảnh bị lỗi do VNPT chặn bằng một cách khác: Sử dụng Javascript để hiển thị ảnh, hay chính xác hơn là để thay đổi đường dẫn của ảnh. Vì VNPT chỉ chặn blogspot.com thôi.

Cùng theo dõi hướng dẫn sử dụng javascript để thay đổi đường dẫn ảnh của Blogspot nhé.

Cách khắc phục ảnh lỗi do VNTP chặn trên Blogspot

– Vào trang quản trị Blogger

– Truy cập vào Mẫu (Template) -> Chỉnh sửa HTML (Edit HTML):

Edit HTML

– Sau đó hãy thêm đoạn code bên dưới đây vào phía trên thẻ </body>:

<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
var images = document.getElementsByTagName("img");
for(var i=0;i<images.length;i++) {
images[i].src = images[i].src.replace(/[0-9]+.bp.blogspot.com/,"lh4.ggpht.com");
}
//]]>
</script>

Ý nghĩa của đoạn code này là gì? Đoạn code Java này sẽ tự động thay đổi các đường dẫn hình ảnh có định dạng từ 1-9.blogspot.com sang đường dẫn lh4.ggpht.com. Vì thực chất ảnh up lên blogspot là ảnh up lên picasa, nên việc thay đổi đường dẫn hình ảnh này sang đường dẫn mới sẽ không ảnh hưởng đến hình ảnh.

– Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại có phải toàn bộ ảnh đã được thay đổi đường dẫn hay không! Không phải teamplate nào các bạn thêm đoạn code này vào ngay phía trên </body> là được áp dụng đâu. Có thể đoạn code này thêm vào bên dưới các đoạn Javascript khác, và bị các đoạn js này chặn khiến cho nó không được áp dụng. Hãy thử di chuyển đoạn JS hiển thị ảnh này lên trên, miễn nằm trong thẻ <body> là được, và kiểm tra vị trí nào nó hoạt động. Đôi khi cũng gặp hiện tượng nó hoạt động nhưng lại chặn 1 đoạn JS khác, khiến đoạn JS đó không hoạt động được đấy ^_^

Kết thúc vấn đề tại đây, với 2 cách khắc phục ảnh lỗi do bị VNPT chặn được _CTPG_ chia sẻ, hy vọng các bạn có thể khắc phục triệt để lỗi này. Chúc các bạn thành công!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments