Wednesday, April 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCông NghệThủ Thuật Công NghệCách định dạng nội dung tin nhắn trong Skype

Cách định dạng nội dung tin nhắn trong Skype

Bạn muốn nhấn mạnh, tạo ra ấn tượng đặc biệt trong tin nhắn Skype như: in đậm, in nghiêng, gạch ngang chữ, hay một số định dạng text khác? Vậy đừng bỏ qua bài viết này, _CTPG_ sẽ hướng dẫn các bạn tất cả những thủ thuật này.

Việc tạo ra các định dạng như in đậm, in nghiêng, gạch ngang chữ… không hề khó trong Skype, chỉ là bạn chưa biết cách để thực hiện điều này thôi. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết cách làm, tuy nhiên, để nhìn thấy những định dạng độc đáo như vậy, bạn phải cho phép Skype hiển thị. Và có một tùy chọn như vậy.

Bật tùy chọn hiển thị các định dạng

  • Trên thanh menu, vào Tools (Công cụ) -> Options (tùy chọn)
  • Cửa sổ Tùy chọn mở ra, tiếp tục truy cập vào IM & SMS (Tin nhắn nhanh & SMS). Tiếp tục chọn tùy chọn IM appearance (Hình thức nhắn tin nhanh).
  • Bên phần tùy chọn bên phải, nếu mục Show advanced text formatting (Hiện định dạng văn bản nâng cao) chưa tick thì hãy tick vào đó nhé.

 

Tùy chọn định dạng Skype

Xong phần tùy chọn rồi đó. Giờ vào cách định dạng nội dung khi nhắn tin Skype nhé.

  • Xem thêm: Các biểu tượng Skype ẩn cực độc đáo

Cách định dạng nội dung tin nhắn trong Skype

Như đã nói trên, chúng ta có khá nhiều định dạng nội dung như in đậm, in nghiêng, gạch ngang chữ, hiển thị chữ theo dạng mã nguồn…

  • In đậm: Để in đậm, hãy thêm nội dung vào trong 2 dấu *. Ví dụ: *CTPG*
  • Gạch ngang chữ: Để gạch ngang chữ, hãy thêm nội dung vào trong 2 dấu ~. Ví dụ: ~CTPG~
  • In nghiêng: Để in nghiêng nội dung, hãy thêm nội dung chat vào trong 2 dấu gạch dưới _. Ví dụ: _CTPG_
  • Để hiển thị nội dung theo dạng mã nguồn, tức các chữ sơ khai không có định dạng gì, thì thêm vào trong 2 thẻ {code}. Ví dụ: CTPG xin {code}ví dụ{code}. Và lưu ý, định dạng này có thể thêm vào bất kỳ vị trí nào trong câu.
  • Và cuối cùng, cũng để hiển thị nội dung theo dạng mã nguồn, nhưng chỉ áp dụng được cho toàn bộ câu. Đặt nội dung phía sau 2 dấu ! liên tiếp (Nhớ cách ra mới tới nội dung). Ví dụ: !! CTPG xin ví dụ
Các định dạng nội dung tin nhắn Skype

Với những định dạng chữ thế này, câu chuyện của bạn sẽ cực kỳ thú vị đấy. Và biết đâu đấy sẽ có người hỏi bạn cách làm thế nào? ^_^

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments