Wednesday, April 17, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCông NghệThủ Thuật Công NghệCách bỏ gạch đỏ trong Word/Excel/PowerPoint

Cách bỏ gạch đỏ trong Word/Excel/PowerPoint

Chắc hẳn ai sử dụng Word/Excel/PowerPoint đều gặp phải trường hợp xuất hiện các gạch đỏ bên dưới chữ mỗi lần gõ. Thật sự điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng, vừa mất thẩm mỹ lại vướng víu trong quá trình gõ.

Những gạch đỏ đó là gì?

Không phải lỗi lầm gì của các ứng dụng trong bộ Office đâu. Các gạch đỏ đó chính là tính năng kiểm tra lỗi chính tả của Word/Excel hay PowerPoint.

Vì hầu hết các bộ Microsoft Office khi cài đều là tiếng Anh. Chính vì thế, tính năng kiểm tra lỗi chính tả này sẽ thực hiện kiểm tra lỗi trong tiếng Anh. Dẫn tới khi chúng ta gõ tiếng Việt thì 99% số chữ sẽ bị lỗi chính tả, và sẽ tạo ra các gạch chân màu đỏ này.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word/Excel/PowerPoint chính là tắt tính năng kiểm tra lỗi chính tả này đi. Sau đó thì sẽ không còn phiền toái cho bạn nữa. Cùng theo dõi cách xử lý vấn đề của _CTPG_ nhé.

Cách bỏ gạch đỏ trong Word/ Excel/ PowerPoint

Ở bài viết này mình sử dụng các ứng dụng này trong bộ Microsoft Office 2016 nhé. Các phiên bản 2010, 2013 thì tương tự cách làm, 2007 khác 1 tí. Còn 2003 thì mình sẽ không hướng dẫn.

Và cả Word, Excel hay PowerPoint thì đều có cách tắt kiểm tra lỗi chính tả giống nhau nhé. Mình chỉ hướng dẫn trên Word thôi.

Đọc thêm:

  • 500 template Powerpoint đẹp tuyệt
  • 300 mẫu Animation Template Powerpoint độc và lạ

Xóa gạch chân đỏ ở Office 2010-2013-2016

– Mở Word lên, trên thanh menu, chọn File, truy cập vào Options:

cach bo gach do trong word

– Cửa sổ Options mở lên, vào tab Proofing -> tại mục When correcting spelling and grammar in Word (Excel, PowerPoint), hãy bỏ hết các tick bên dưới nó đi:

cách xóa gạch đỏ trong word

Sau đó chọn OK. Xong

Xóa bỏ gạch đỏ trong Office 2007:

Cũng tương tự như Office 2010-2013-2016, nhưng để vào Office thì Office 2007 không có nút “File”, mà thay vào đó là nút Office Button như ảnh bên dưới:

cach xoa gach do trong office

Và vẫn là truy cập vào Word (Excel, PowerPoint) Options, và tab Proofing, và tắt tương tự như trên:

Huong dan xoa gach do trong Word

Trên đây là hướng dẫn của _CTPG_ giúp các bạn giải quyết vấn đề lỗi gạch đỏ trong các ứng dụng của phần mềm Microsoft Office như Word, Excel hay PowerPoint. Nếu có câu hỏi gì thì cmt bên dưới nhé. Nhớ theo dõi nha ^_^

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments