Wednesday, April 24, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeBlogsportThủ thuật Blogspot7 thủ thuật tối ưu hóa SEO cho Blogspot

7 thủ thuật tối ưu hóa SEO cho Blogspot

Như các bạn đã biết, SEO (viết tắt của từ Search Engine Optimization) được hiểu là việc tối ưu hóa trang web cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo hay Cốc Cốc… nhằm đưa trang web của bạn vào các kết quả tìm kiếm của người dùng.

7 thủ thuật tối ưu hóa SEO cho Blogspot

Việc xếp hạng kết quả tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm là vô cùng quan trọng, một trang web được xếp thứ hạng cao luôn là ưu tiên click vào của những người tìm kiếm. Vì vậy, để trang web của các bạn có thể nằm trong trang 1 hay thậm chí top 1-3, bạn phải tối ưu hóa trang web của mình, hay chính là thực hiện SEO.

Dưới đây sẽ là 7 thủ thuật cho Blogspot dùng để bạn tối ưu SEO Blogspot, những thủ thuật này không chỉ áp dụng cho Blogspot, mà tất cả các trang web đều cần thiết phải dùng tới nó. Và bạn là chủ blog, là người chịu trách nhiệm nội dung của blog thì không thể bỏ qua nó.

7 thủ thuật tối ưu hóa SEO cho Blogspot

1. Tạo tiêu đề bài viết tối ưu cho từ khóa

Tiêu đề bài viết luôn cực kỳ quan trọng trong SEO. Tiêu đề bài viết phải chứa từ khóa bạn cần SEO, và nó phải gói gọn nội dung của bài viết và hấp dẫn người đọc. Ngoài ra, trước khi viết tiêu đề, bạn nên kiểm tra lượng tìm kiếm của các từ khóa để viết tiêu đề cho chuẩn.

2. Cải thiện chất lượng nội dung bài viết

Nội dung là phần quan trọng nhất trong trang web của bạn. Đây chính là yếu tố góp phần giúp giữ người xem trên trang web của bạn. Một trang web tốt là trang web phải có nội dung tốt và hữu ích

SEO Content

Vì vậy, hãy trau chuốt nội dung bài viết của các bạn, hạn chế copy của người khác. Thường thì không có giới hạn gì về số chữ, nhưng nếu bạn muốn 1 bài viết thực sự tốt, nên viết trên 300 từ. Nên viết và sử dụng những đường dẫn khác của trang web để điều hướng người dùng trên website của bạn. Hình ảnh, đừng coi thường nó, đừng đặt tên cho hình ảnh quá vô nghĩa như 123.jpg, hãy đặt tên cho nó về chủ đề bạn viết, điều đó giúp cho hình ảnh trên blog của bạn có cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm về hình ảnh.

3. Từ khóa là chìa khóa của bài viết

Bạn nên nghiên cứu từ khóa trước khi viết bài, bằng các công cụ như Google Suggest hay KeyworkPlanner. Từ khóa chính là những gì mà người dùng sẽ nghĩ đến nó và tìm kiếm. Từ khóa là cực kỳ quan trọng trong SEO, nó giúp những bọ tìm kiếm xác định nội dung chính của bài viết.

Tối ưu từ khóa

Một bài viết lý tưởng sẽ có từ khóa nằm trong tiêu đề, đầu bài viết, giữa và cuối bài viết, và nên làm nổi bật từ khóa bằng các thẻ H1, H2, H3…

  • Xem thêm: Tối ưu thẻ H1, H2 cho Blogspot

4. Thẻ meta tags quan trọng, nhưng không cần nhiều

Thuở đầu của các công cụ tìm kiếm, các thẻ meta là cực kỳ quan trọng, nó là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến kết quả xếp hàng website của bạn. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, thẻ meta tags không còn ảnh hưởng nhiều đến kết quả tìm kiếm nữa, nhưng đừng vì thế mà bỏ qua nó. Bạn có thể tìm thấy được hướng dẫn tối ưu các thẻ meta cho Blogspot trong bài trước mình đã hướng dẫn.

5. Tạo thương hiệu và xã hội hóa

Thương hiệu, đó là một điều cực kỳ cần thiết khi bạn nghiêm túc trong việc xây dựng trang web, kể cả với blog. Bạn biết đến Thế Giới Di Dộng chứ? Mỗi tháng lượt tìm kiếm chỉ với tên thương hiệu đã như thế này:

the gioi di dong

Đấy là sức mạnh của thương hiệu, một khi bạn đã để lại dấu ấn với người xem hay khách hàng, khi cần tìm kiếm liên quan đến lĩnh vực của các bạn họ chỉ cần vào thẳng trang web hay tìm kiếm tên thương hiệu. Bạn đã thành công!

Socialize

Xã hội hóa là gì? Đơn giản chỉ là làm cho người khác nói về trang web của bạn, và chia sẻ nội dung của các bạn bên các phương tiện truyền thông, các trang web, mạng xã hội… Điều này ảnh hưởng cực lớn đến xếp hạng website của bạn. Nó tạo độ trust cho web, tăng visit, thêm backlink và tăng chất lượng cho backlink.

6. Internal Links và External Links

Internal Links hay là được gọi là link nội bộ. Đó là các đường dẫn trang web của bạn được đặt trong các anchortext trong các bài viết trên chính website của bạn. Internal Links giúp điều hướng người dùng nếu bạn sử dụng nó tốt!

Internal Links

External Links hay được gọi là link out, link đi ra ngoài. Là những đường dẫn của website khác xuất hiện trên web của bạn. Những đường link này nên hạn chế nếu không thực sự cần thiết.

7. Viết bài thường xuyên

Trang web có bài viết mới hàng ngày sẽ tạo thói quen cho các bọ tìm kiếm index website các bạn thường xuyên hơn, giúp công cụ tìm kiếm đánh giá website tốt hơn và kết quả xếp hạng sẽ tốt hơn.

Một khi bạn đã làm tốt 7 thủ thuật tối ưu SEO Blogspot trên thì bạn sẽ thấy sự bức phá mạnh mẽ của website mình. Và hãy nhớ rằng, nội dung gốc, độ lan tỏa… là những yếu tố then chốt của SEO nhé.

Copy vui lòng ghi nguồn bài viết được viết bởi: https://www.tranbadat.com/
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments