Thursday, April 18, 2024
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeNhà Đất2* Tìm hiểu nguyên nhân chính khiến bóng đèn led bị nhấp...

2* Tìm hiểu nguyên nhân chính khiến bóng đèn led bị nhấp nháy

Bóng đèn led bị nhấp nháy trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và chất lượng của thiết bị. Vậy bạn có biết tại sao lại xảy ra hiện tượng bóng đèn bị nhấp nháy không?  Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những nguyên nhân khiến bóng đèn led bị nhấp nháy để bạn có thể tìm ra được hướng khắc phục nhé!

Xem thêm: Bảng giá của 10+ mẫu đèn led tuýp

Chất lượng của nguồn đèn led

Một trong những nguyên nhân chính khiến bóng đèn led bị nhấp nháy chính là chất lượng của nguồn đèn. Nguồn đèn được coi là mạch đập của cả bộ đèn. Bộ driver sẽ chuyển đổi từ nguồn điện xoay chiều thành một chiều và cung cấp mức điện áp nhất định để phục vụ mục đích chiếu sáng.

nguen-nhan-den-led-nhap-nhay

Nguyên nhân đèn led nhấp nháy

Nếu bộ driver mà bạn mua là loại rẻ tiền, có chất lượng kém thì sẽ khiến dòng điện đi qua bóng đèn led bị ảnh hưởng, hoạt động không ổn định. Do đó, dẫn đến tình trạng bóng đèn compact bị nhấp nháy.

Chất lượng tản nhiệt của đèn led

Có thể nói bộ phận tản nhiệt có vai trò rất quan trọng với đèn led. Bởi khi chiếu sáng, đèn sẽ phát ra một nguồn nhiệt cao. Vì vậy, nếu muốn đèn hoạt động ổn định thì đòi hỏi tản nhiệt phải giải phóng lượng nhiệt của đèn, cung cấp lượng nhiệt ổn định.

Nếu bạn sử dụng tản nhiệt có chất lượng thấp sẽ khiến cho nguồn Driver dễ bị hư hỏng, đèn led không được cung cấp mức điện áp ổn định và xuất hiện tình trạng nhấp nháy.

Lắp sai mạch điện

Mạch điện được biết đến là một tập linh kiện hay phần tử được kết nối với nhau bởi dây dẫn, tạo thành một hệ thống điện, thiết bị điện hoàn chỉnh. Mạch điện bao gồm 3 loại chính đó là: mạch điện tử công nghiệp, mạch điện điện tử, mạch điền truyền dẫn năng lượng. Vậy mạch điện có liên quan gì đến ánh sáng của đèn led?

bong-den-led-bi-nhap-nhay

Bóng đèn led bị nhấp nháy

Nghe thì có vẻ hơi vô lý vì làm sao mạch điện lại có thể lắp sai được phải không. Tuy nhiên, trường hợp này vẫn có thể xảy ra. Bởi những thợ điện tay nghề kém, chưa chuyên nghiệp thường sẽ lắp sai mạch điện, dẫn đến tình trạng đèn led hoạt động không ổn định. Bên cạnh đó, nguyên nhân khác còn có thể là do dây điện được mắc trực tiếp vào đèn, khiến cho đèn không thể nào thông qua công tắc điện được.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến bóng đèn led bị nhấp nháy. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm được cách khắc phục cho sự cố này một cách chính xác, nhanh chóng. Cuối cùng, hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé!

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments